\"\"

10 điều không thể tránh khỏi khi đi du lịch

Có những cảm xúc tuyệt vời xen lẫn nhau trước mỗi chuyến phiêu lưu mới như: sự phấn khích, lo lắng, rồi những công tác chuẩn bị nữa. Điều tuyệt vời trong chuyến phiêu lưu là những gì ta chưa biết đến, điều gì sẽ xảy ra khi ta đến một miền đất xa lạ.

Ngoại trừ những thứ khác. Có 10 điều chắc chắn sẽ xảy ra trong mỗi chuyến đi du lịch.

1. Bạn sẽ tiêu xài nhiều hơn bạn nghĩ.

Sẽ chẳng có vấn đề hay kế hoạch gì cho ngân sách đâu bạn ạ, kết thúc chuyến đi bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn bạn tưởng. Đây là chuyện thường xảy ra, ví dụ như bạn gặp một sự cố xảy ra trong đêm, tai nạn, hay cần phải chi cho một khách sạn tuyệt đẹp mà bạn không muốn bỏ qua. Tóm lại, nếu không tiêu hết số tiền bạn có ( thậm ít hơn ) tức là bạn chưa có quãng thời gian tuyệt vời nhất.  Bản thân mình thì chưa bao giờ tiếc về số tiền đã chi tiêu cho mỗi chuyến du lịch, đó mới là giá trị đích thực bạn ạ.

Hãy tiêu cạn tiền trong mỗi chuyến đi

Hãy tiêu cạn tiền trong mỗi chuyến đi

Bạn sẽ tiêu tiền khi nào? – Mọi lúc bạn nhé!

Nó có thể xảy ra mọi nơi, mình đã trang trải hết ngân sách cho những chuyến đi, mặc dù mình biết rằng rồi mình sẽ lại có thể làm ra. Ví như cách đây hai tuần lúc mình ở Dublin , 100 bảng đã biến mất khỏi ví mình một cách kỳ diệu, và điều kỳ diệu ấy đã cho mình tất cả những gì mình thích. Dù hôm nay mình có xót một chút khi nhìn bản sao kê thẻ tín dụng.

2. Bạn sẽ bị ốm

Khi nghe mọi người kể về bao thứ sẽ xảy ra với sức khỏe khi ở Delhi Belly, mình thường nói quá lên rằng “ sẽ không bao giờ bị ốm ở Ấn Độ ”. Nhưng thật ra mình đã nhiều lần bị ốm trong mỗi chuyến phiêu lưu khắp nơi. Bạn có thể sẽ bị hơn thế nếu bạn ngủ nhưng nơi lạ hoắc, ăn đồ ăn không hợp khẩu vị, nước uống không quen, kèm theo cơ thể bạn sẽ căng thẳng nữa. Mặc dù nhận được cảnh báo nhưng mình vẫn bị cảm lạnh trong dãy nhà nghỉ, hay từng bị đau bụng trong hàng nước cam ở Ma-Rốc. Mình không thể lường hết được.

Cảnh báo sức khỏe của bạn trong chuyến du lịch

Cảnh báo sức khỏe của bạn trong chuyến du lịch

Mình từng bị ở nhiều nơi, nhiều lần. Không phải là một chuyến duy nhất đâu, mà có thể là bất cứ kỳ nghỉ nào mình cũng có thể ốm vài lần. Gần đây nhất, mình bị cảm lạnh mà hầu hết mọi người tại TBEX đều bị khi ở Ireland. Cứ nghĩ uống bia hay whisky sẽ giết được bọn vi trùng cúm, nhưng nó chẳng ăn nhằm gì với sự gan lì của bọn chúng.

3. Bàn chân bạn sẽ đau mỏi

Chân bạn sẽ bị rộp, hay bị côn trùng cắn, rồi bị vấp đau, sơn móng tay thì bong tróc trầy xước. Đi du lịch ở vùng Đông Nam Á tức bạn phải mặc đồ ngắn, thoáng. Điều này không che chắn gì cho đôi chân hay cơ thể. Bạn sẽ may mắn bởi nơi đây bán nhiều tất chân giá cũng rẻ, nhưng cũng không cứu vãn được đôi chân sạch sẽ mềm mại.

Bàn chân bạn sẽ bi nhức mỏi

Bàn chân bạn sẽ bi nhức mỏi

Chuyện này cũng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Mình còn nhớ ở Jaisalmer, Ấn Độ có lần phải đi qua một con kênh xả đầy nước thải, có cả phân nữa ( chắc có đường ống vỡ ), mà đây là cách duy nhất trở về khách sạn. Mình mặc đồ ngắn, và thật kinh khủng. Mình đã phải tranh giành chiến đấu với đám bạn để được tắm đầu tiên khi trở về.

4. Bạn sẽ bị mất đồ

Nó có thể là một cái gì đó rất nhỏ hoặc một cái gì đó rất lớn, một cái gì đó vô giá trị hoặc vô cùng quý giá, nhưng mình cảnh báo: bạn sẽ mất một cái gì đó. Thậm chí là phẩm giá của bạn.

Ngay cả cái nhỏ nhất cũng có thể mất

Ngay cả cái nhỏ nhất cũng có thể mất

Điều này cũng luôn xảy ra, mình đã không thể giữ bình tĩnh trong một máy bong bóng trên bãi biển ở Koh Phangan, và hồi tưởng khủng khiếp về một vài đêm ở Colombia. Rồi mình bị mất chiếc khóa tốt nhất khi du lịch ở Bolivia (vẫn không hiểu làm thế nào mà nó lại biến mất) và son môi yêu thích (vào ban đêm ở Colombia). Tuy là nhỏ nhặt nhưng khó chịu vô cùng.

5. Bạn sẽ làm gãy hỏng 1 số thứ

Hy vọng bạn không bị gì trên cơ thể, mà đó có thể là chiếc điện thoại đắt tiền. Nhưng chắc rằng sẽ có vật gì đó trong túi bạn bị vỡ hỏng. Hay chiếc máy ảnh sẽ ra đi trước khi chụp được vài kiểu ở Angkor Wat. Mình đã tự an ủi rằng của đi thay người, chỉ là chẳng may thôi.

Mình kể lại lúc ở Angkor Wat , mình đưa máy ảnh lên và nó đã tuột ra rơi vỡ tan tành trong khi vẫn ở Lào chưa kịp sang Campuchia. Mình đã điềm nhiên,coi như không có chuyện gì, mình còn đùa đưa tay đập vỡ.

Nhớ bảo quản đồ đạc

Nhớ bảo quản đồ đạc

Tuy vậy, hãy hạn chế lại những tai nạn bé nhỏ này và ra sức bảo quản các món đồ có giá trị hoặc cái gì đó bạn yêu thích một cách cẩn thận như chiếc vali của bạn chẳng hạn.

Tham khảo: Các mẫu vali kéo tốt nhất dành cho du lịch

6. Bạn sẽ được lừa

Dù tìm hiểu rất kỹ về nơi bạn sẽ đến, có lẽ sẽ là một tình huống chưa được phát triển bởi những người hellbent khi nghĩ đến du khách. Những tên trộm rất nhiều, chúng luôn có những mách khóe để có được tiền, đồ đạc của bạn. Điều tốt nhất để làm là chỉ cần tin tưởng giác quan của bạn, và luôn luôn có xe taxi dẫn đường. Nếu một cái gì đó cảm thấy sai, hãy coi là đúng. Tất cả chúng ta sẽ mất một vài đồng trên đường đi, nhưng một vài đồng là tốt hơn so với rất nhiều.

Bạn có thể sẽ bị lừa bất cứ lúc nào

Bạn có thể sẽ bị lừa bất cứ lúc nào

Khi nào nó xảy ra? Mình đã khá may mắn trong những chuyến đi, nhưng mình biết chắc 100% rằng mình đã mất tiền ở tất cả những nơi mà mình đã đến. Một tình huống mình rơi vào là ở Lisbon, Bồ Đào Nha, vừa đến từ Paris, và nhảy vào một chiếc taxi vì đã kiệt sức và đó là nửa đêm. Mọi người ở khu nhà nghỉ của mình nói rằng hết không quá 8 euro từ sân bay về, và mình  xem như đồng hồ đã lên đến khoảng 7,50. Khi đưa cho người lái xe số tiền đó, nhưng hắn nói, “còn thiếu ” mình bất ngờ, “Cái gì? Không thể! ” Cho đến khi mình nhận ra rằng anh ta sẽ không trả ba lô của mình ra khỏi xe nếu không trả hắn thêm 10 euro. Lúc sau, lại còn có kẻ đã cố gắng để ăn cắp túi xách của mình với một cái móc. Lisbon là thế này ư ? (tuy vậy nó vẫn là một trong những thành phố yêu thích của mình ở châu Âu)

7. Bạn sẽ bị lạc đường

Định vị của google tốt hơn cả … nếu bạn có wifi và đang đi bộ xung quanh một thành phố thì bạn hoàn toàn yên tâm với chiếc điện thoại. Nhưng với nhiều nơi, mình phải dựa trên bản đồ giấy và sách hướng dẫn. Thật không may nếu thành phố thay đổi, và bản đồ không kịp cập nhật ( chẳng hạn như London). Và đôi khi đầu óc chúng ta không tỉnh táo, dẫn đến sai sót. Thậm chí ngay cả khi bạn có khả năng định hướng, bạn vẫn có thể sẽ bị mất phương hướng ở một điểm nào đó.

ban-do-(15)-85444

Bạn vẫn có thể bị lạc ngay cả khi có ản đồ

Khi nào nó xảy ra ? Mình đã bị lạc ở Venice, tất cả mọi người đều bị lạc ở Venice, ngay cả những con chim bồ câu. Mình từng phải đi bộ một giờ lên và xuống các đường ở Zurich tìm kiếm một nghĩa trang (mình muốn nhìn thấy ngôi mộ của James Joyce ). Cuối cùng mình dừng lại và hỏi thăm đường ra nghĩa trang. Người đàn ông trả lời: ” tôi không biết, nhưng bạn đang đứng bên cạnh một chỉ dẫn nói rằng nghĩa trang ở Đức.” Trời, mình chỉ không thể nhìn thấy nó trên các bức tường. Và theo mình hãy luôn luôn yêu cầu hướng dẫn, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đang đi đúng đường.

8. Bạn sẽ làm điều gì đó thật bẩn.

Bạn biết đấy, như đi bộ qua phân người . Hoặc sử dụng một cái gì đó không phải là giấy vệ sinh như giấy vệ sinh. Hoặc để những thứ kinh khủng trong thùng rác của chuyến tàu. Chỉ là ví dụ thôi, tại một số nơi, giới hạn của bạn sẽ được kiểm soát và bạn sẽ phải làm một cái gì đó bạn sẽ không bao giờ làm tại khi ở nhà. Tất cả chúng ta rồi sẽ làm điều đó.

Bạn sẽ phải đi trên những con đường như thế này

Bạn sẽ phải đi trên những con đường như thế này

Nó xảy ra khi nào? Điều đó đòi hỏi một bài viết khác chuyên về vấn đề này.

Thực sự là kinh khủng, mặc dù và mình thề trên cuộc sống rằng mình không làm vậy trong ngày thường. Có lần, mình và cô bạn đi du lịch Thái Lan cùng đi ăn tối rồi đi dạo ban đêm. Khi đang đi trên Koh Phi Phi, thích thú khi ngắm cảnh ở cuối hòn đảo, và bọn mình dự định vào quán bar. Nhưng đúng lúc ấy cô bạn kêu đau bụng ( triệu trứng tiêu chảy ). Bọn mình đã cố gắng tìm kiếm nơi để giải quyết nhưng không có, cuối cùng cô bạn phải giải quyết vấn đề tế nhị ở gốc cây cọ trên bãi biển. Mình rút được kinh nghiệm cho bản thân. Từ lúc đó bọn mình gọi nơi đó là,….. gọi là Koh Poo Poo.

9. Bạn sẽ có một dấu tích trên cơ thể.

Tại một số điểm trong chuyến du lịch của bạn, bạn sẽ gặp những sinh vật mà bạn không mong muốn. Nhưng nơi côn trùng có thể sẽ được bò lên chân của bạn. Mình không có ý hù dọa bất cứ ai, nhưng bạn được đảm bảo có ít nhất một loại côn trùng trên cơ thể của bạn. Bạn sẽ được buông tha sau khi bị chúng đốt như ruồi cát, muỗi, nhện, chúng yêu thích du khách mà.

Sẽ có vết tích trên cơ thể bạn

Sẽ có vết tích trên cơ thể bạn

Sẽ gặp chúng khi nào?  Mình đã từng đập một con gián đứt cánh trong khi nằm trên giường. Thật đấy, bởi thời điểm đó, rất nhiều gián xung quanh mình. Đừng bao giờ ở trong những khách sạn ngay trên bãi biển bên Haad Rin ở Koh Phangan, trừ khi bạn muốn đêm của bạn được lấp đầy với vô tận bài hát Rihanna và gián bò trên người. Nhưng mình cũng không can ngăn nếu bạn muốn.

10. Bạn sẽ có thời gian cho riêng mình.

Mình vừa vẽ một bức tranh đẹp? Bạn đang đứng đó, bối rối trên đường phố. Có thể ví của bạn không bị đánh cắp, nhưng iPad của bạn chắc chắn bị phá vỡ. Dạ dày của bạn vẫn còn nặng nề từ Belly Bali. Chân của bạn nổi vết muỗi đốt mà dường như xấu đi từng phút.

Khoảng thời gian hạnh phúc trong mỗi chuyến đi

Khoảng thời gian hạnh phúc trong mỗi chuyến đi

Bạn nghĩ gì? Có thể bạn không quan tâm. Mình đặt cược bạn đang có một quãng thời gian đáng kinh ngạc . Những chuyến đi của mình buồn tẻ ư? Không, nó hoàn toàn rực rỡ, và mình yêu từng phút giây trong mỗi chuyến đi (nghiêm túc đấy, mình đã có một thời gian tuyệt vời ở Koh Phangan, mặc dù nhiễm trùng phổi và gặp nhiều gián). Bởi vì đối với tất cả những điều xấu xảy ra khi bạn đi du lịch, thì có hàng triệu những điều tuyệt vời đi kèm. Bạn có niềm vui, sự học hỏi và tình yêu, tình bạn, thưởng thức ẩm thực. Có núi và đại dương, rừng và sa mạc. Có những ngày hạnh phúc, với những đêm vui vẻ nhất trong cuộc sống của bạn. Đừng để một vài điều xấu làm hỏng chuyến đi, bởi nó luôn xảy ra với tất cả chúng ta. Về nhà rồi ,đặt ba lô trở lại, và lại nghĩ ra những cuộc phiêu lưu thú vị mới.

Khi nào nó sẽ đến, bây giờ, hay sau này?

Bạn nghĩ gì về danh sách này? Bạn có đồng ý không? Hay bạn còn thêm trải nghiệm nào không?

Từ khóa tìm kiếm

  • 10 điều không được đi ban đêm
  • alike o xu so than tien

Gợi ý cho bạn Vali kéo thương hiệu mỹ Skyway

Skyway là một dòng vali kéo giá rẻ nổi tiếng tại Mỹ với hơn 100 năm trên thị trường (thành lập từ 1910). Hiện tại Skyway là một thương hiệu vali kéo giá tốt được bán chạy nhất trên Amazon và các malls lớn của Mỹ như Macys, Wallmart, Costco. Sản phẩm được bảo hành 5 năm toàn cầu.  
Chọn vali ngayhttp://www.valikeo.vn